Cách Kiểm Tra Phim Cách Nhiệt Chất Lượng Và Đơn Giản

Dưới đây chính là những cách kiểm tra phim cách nhiệt chất lượng và hiệu quả nhất. Những điều cần lưu ý để có thể mua được sản phẩm uy tín và tốt nhất!

Phim cách nhiệt hiện nay đã không còn xa lạ đối với chúng ta bởi chúng đem lại rất nhiều lợi ích cho đời sống. Vì thế mà chúng được bày bán rất rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên chất lượng của chúng có thật sự đảm bảo và và đúng chính hãng? Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn một số cách kiểm tra phim cách nhiệt đơn giản mà hiệu quả.

Sử dụng bóng đèn hồng ngoại

Có thể dùng nhiều cách để kiểm tra phim cách nhiệt  

Có thể dùng nhiều cách để kiểm tra phim cách nhiệt  

Cách kiểm tra phim cách nhiệt đầu tiên phải nói tới đó chính là sử dụng bóng đèn hồng ngoại để kiểm tra chất lượng của phim. Đây là cách dùng đèn hồng ngoại chiếu vào tấm phim để kiểm tra chúng có thể cảm được nhiệt độ cao chiếu vào hay không.

Sau đó chúng ta có thể để ý xem nếu như quá trình tỏa nhiệt của ánh sáng đèn hồng ngoại chiếu vào phim chậm hơn thì có nghĩa đó là một tấm phim tốt, chất lượng đảm bảo. Ngược lại, nếu như dùng đèn hồng ngoại chiếu vào phim mà chỗ đó nóng hơn sau khoảng tầm 20 phút thì tấm phim đó có chất lượng không tốt thậm chí là rất kém.

Như vậy cách kiểm tra phim cách nhiệt này rất đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả rất tốt vì thế bạn có thể dễ dàng áp dụng để kiểm tra chất lượng tấm phim mà không cần lo lắng phức tạp khó thực hiện.

Kiểm tra bằng cách chiếu tia UV

Kiểm tra bằng cách chiếu tia UV

Kiểm tra bằng cách chiếu tia UV

Một trong những cách kiểm tra phim cách nhiệt mà nhất định phải kể đến đó chính là kiểm tra bằng cách chiếu tia UV lên tấm phim. Bởi một trong những công dụng nổi bật nhất của phim cách nhiệt chính là khả năng chống tia UV cực kỳ cao có thể lên đến 99,9%. Vì thế cách này có thể xem là một cách rất hiệu quả để biết được tấm phim cách nhiệt đó chất lượng có tốt không.

Để thực hiện bạn sẽ bật công tắc máy chiếu tia UV sau đó đưa tấm kính vào và bắt đầu tiến hành kiểm tra. Nếu là một tấm phim bình thường thì chúng sẽ không có khả năng cản tia UV nào cả và toàn bộ các tia cực tím sẽ đi qua tấm phim một cách dễ dàng. Còn nếu đó là một tấm phim cách nhiệt chất lượng tốt thì có thể dễ dàng thấy được hiệu ứng của việc cản tia UV ngay lập tức và vô cùng rõ ràng, tấm phim cách nhiệt sẽ laoij bỏ hầu như hoàn toàn các tia UV và tia cực tím.

Nhìn chung, đây là một cách kiểm tra phim cách nhiệt rất rõ ràng và hiệu quả cao giúp bạn kiểm tra chính xác chất lượng của tấm phim đơn giản lại nhanh chóng. Đồng thời giúp là một giải pháp để có một sản phẩm chất lượng và an toàn.

Nhận biết thương hiệu của phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt LLumar chính hãng

Phim cách nhiệt LLumar chính hãng

Một cách kiểm tra phim cách nhiệt rất đơn giản mà bạn không nên bỏ qua. Đó chính là kiểm tra và nhận biết bằng chính thương hiệu, logo của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu phim cách nhiệt khác nhau vì thế các nhà sản xuất đã lựa chọn in trực tiếp tên thương hiệu hay logo của mình lên sản phẩm tuy nhiên sau khi dán logo sẽ không hiện lên làm mất đi thẩm mỹ còn hàng giả logo sẽ không mất đi.

Ngoài ra trên bao bì đựng sản phẩm cũng sẽ có thông tin và mã vạch riêng nên cũng có thể check được từ những mã vạch đó. Có quá nhiều sản phẩm phim cách nhiệt được làm giả, làm nhái kém chất lượng trôi nổi trên thị trường hiện nay. Nếu bạn không biết lựa chọn thì sẽ rất dễ mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Vì thế bạn nên lựa chọn những thương hiệu lớn và những đơn vị bán phim cách nhiệt uy tín đồng thời biết áp dụng cách kiểm tra phim cách nhiệt đúng cách.

Kiểm tra độ trong suốt và độ chói của phim

Ngoài ra, kiểm tra độ chói và độ trong suốt của phim cũng là một cách kiểm tra phim cách nhiệt mà có lẽ nhiều người không mấy để ý đến. Một tấm phim cách nhiệt tốt sẽ có độ trong suốt của nó và không gây chói mắt, khi nhìn vào sẽ có cảm giác dễ chịu. Ngược lại, với phim cách nhiệt kém chất lượng thì độ chói rất rõ ràng và dễ gây ra hiện tượng nhức mỏi mắt khi nhìn vào, gây ảnh hưởng đến mắt, mất an toàn khi lái xe.

Dù cách kiểm tra phim cách nhiệt này rất đơn giản nhưng lại có thể phản ánh được khá chính xác chất lượng của một tấm phim cách nhiệt có tốt hay không. Cũng bởi vì thế mà bất cứ ai cũng có thể kiểm tra được mà không cần dùng đến bất kỳ loại máy móc hay thiết bị hỗ trợ nào cả.

Kiểm tra phim cách nhiệt

Kiểm tra phim cách nhiệt

Những lưu ý khi mua phim cách nhiệt

Ở trên là một số cách kiểm tra phim cách nhiệt đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên vẫn có một số điều cần lưu ý khi chọn phim cách nhiệt để có thể mua được sản phẩm tốt nhất.

  • Đầu tiên, điều quan trọng nhất chính là khả năng cách nhiệt của phim có đảm bảo hay không. Một tấm phim cách nhiệt tốt phải có chỉ số cách nhiệt thấp nhất là 45% trở lên, chỉ số càng cao thì chất lượng của tấm phim càng tốt.
  • Đảm bảo khả năng loại bỏ tia cực tím gây hại cho da và sức khỏe con người. Thông thường phim cách có thể ngăn đến 99,9% tia cực tím, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng làm được điều này, phim cách nhiệt tốt phải chống được tia UV-A và UV-B.
  • Có khả năng chống loá, ngăn các luồng ánh sáng mạnh gây chói mắt và đảm bảo an toàn.
  • Phim cách nhiệt có tầm nhìn và khả năng quan sát tốt vào cả ban ngày và ban đêm.
  • Công nghệ sản xuất hiện đại đáp ứng được các yếu tố cần thiết của một tấm phim cách nhiệt chất lượng.

Đến đây đã khép lại bài viết này, với những thông tin đưa ra hy vọng sẽ là một nguồn tin hữu ích và giúp bạn có cái nhìn chân thực hơn về cách kiểm tra phim cách nhiệt. Nếu bạn đang quan tâm về sản phẩm phim cách nhiệt thì hãy truy cập ngay website llumar.com.vn địa chỉ cung cấp phim cách nhiệt uy tín chất lượng hàng đầu đến từ Hoa Kỳ.

26/02/2023

Bài viết liên quan

Đăng kiểm xe Ô Tô là việc làm vô cùng cần thiết đối với những chủ sở hữu xe ô tô và đây cũng là điều bắt buộc đối với các loại ô tô khi tham gia giao thông. Việc đăng kiểm ô tô sẽ giúp cho những người tham gia giao thông an toàn […]

Bật Nóng Lạnh Cả Ngày Có Tốn Điện Không?【Tư Vấn】

Bật nóng lạnh cả ngày có tốn điện không? Câu trả lời là có. Bởi khi để thì nước sẽ bị thoát nhiệt ra ngoài và rơle sẽ tự nhảy quá trình lại lặp lại. Bình nóng lạnh là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy sử dụng phổ […]

Bọc da tapi cửa ô tô nâng cao chất lượng, hiện đại đẳng cấp

Để bảo vệ chiếc xe ô tô và làm tăng sự sang trọng và hiện đại người ta thường bọc da tapi cửa ô tô, khi bọc da cho cánh cửa sẽ làm chúng trở nên đẹp hơn mới hơn. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ bọc da tapi ô tô là gì thì bài […]

Khi tham gia giao thông rất hay gặp phải lỗi chuyển hướng ô tô có thể dẫn đến những va chạm thậm chí là gây ra những tai nạn nghiêm trọng. Tuy nhiên nhiều người chưa hiểu rõ về lỗi chuyển hướng ô tô như thế nào, có quy định và mức phạt ra sao. […]