Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm mở gara ô tô

Có phải bạn đang có ý định và mong muốn mở một gara chăm sóc ô tô cho riêng mình? Tuy nhiên bạn còn đang băn khoăn không biết mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền và cần lưu ý những gì? Vậy hãy để LLumar giúp bạn tìm hiểu và giải quyết vấn đề này ngay bài viết dưới đây.

Điều kiện cần thiết để mở gara ô tô là gì?

Chắc chắn khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào chúng ta cũng có nhiều băn khoăn. Do đó, việc mở một gara ô tô cũng vậy, vấn đề mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền có lẽ cũng là điều mà bạn quan tâm nhất, Nhưng trước hết hãy xem để mở một gara ô tô thì cần những gì và những yếu tố nào.

Điều kiện cần thiết để mở gara ô tô là gì?

Để mở một gara ô tô sẽ phụ thuộc và rất nhiều yếu tố như: vấn đề thuê hoặc mua mặt bằng, thuê nhân công, mua sắm trang thiết bị sửa chữa, phụ tùng ô tô và chi phí xây dựng cũng như thiết kế gara, nhà xưởng,…

Có lẽ trong các yếu tố trên thì yếu tố mặt bằng đang là quan trọng nhất. Vì một gara ô tô thường cần mặt bằng với diện tích đủ rộng, thoáng, đồng thời cũng phải đảm bảo là một nơi có an ninh tốt điều này giúp khách hàng an tâm trong suốt thời gian bảo dưỡng và sửa chữa cho xế hộp của mình,

Đó chính là điều mà cần cần quan tâm đầu tiên trước khi tìm hiểu chi tiết mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền.

Sửa chữa và bảo dưỡng ô tô

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền?

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền đây chính là nỗi băn khoăn của tất cả những ai mong muốn và chuẩn bị mở một gara ô tô. Hãy để tôi giúp bạn hình dung ra được các chi phí cần thiết để bạn dễ ước tính và hình dung được hơn.

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền?

Tiền thuê mặt bằng kinh doanh

Như đã nói ở trên mặt bằng cho một gara ô tô là rất quan trọng vì thế chi phí cho mặt bằng là điều mà chúng ta cần phải hết sức quan tâm, Thông thường để thuê một mặt bằng lý tưởng, rộng rãi lai có vị trí tốt gần các khu dân cư thì chi phí thuê mặt bằng sẽ dao động trong khoảng từ 15 – 25 triệu đồng.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý với mức giá thuê mặt bằng này cũng có thể khác nhau, chúng dao động theo từng khu vực khác nhau, thành phố lớn hay nhỏ,…

Tiền thiết kế và xây dựng gara nhà xưởng

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền chắc chắn không thể thiếu được chi phí xây dựng nhà xưởng, mức phí cho một gara ô tô chuyên nghiệp sẽ rơi vào từ 200 – 350 triệu đồng. Điều này cũng tùy vào quy mô cũng như khả năng tài chính chi trả của bạn. Thuê nhân công

Một gara ô tô chuyên nghiệp thường có ít nhất 3 nhân công chuyên về vấn đề kỹ thuật, ngoài ra cũng cần có 1 nhân công kế toán và một nhân viên hành chính. Mức lương để trả cho nhân viên hiện nay trung bình khoảng 7 – 15 triệu đồng, như vậy tổng chi phí để trả lương 1 tháng cho nhân công 35 – 55 triệu đồng trong đó bao gồm cả các khoản trợ cấp.

Chi phí thiết bị sửa chữa khi mở gara ô tô

Chi phí mua sắm các thiết bị sửa chữa cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chi phí mở gara ô tô. Đây là điều kiện quan trọng để một gara ô tô có thể đi vào hoạt động. Những thiết bị cần thiết như máy nén khí, máy ra vào lốp, máy rửa xe cao áp, cầu nâng xe, máy hút dầu,,,, Chi phí cho những thiết bị này tối thiểu là 200 triệu đồng.

Một số chi phí phát sinh khi mở gara ô tô

Chi phí phát sinh khi mở gara ô tô

Để biết rõ hơn khi mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền cùng tìm hiểu thêm về một số những chi phí phát sinh sau đây:

Ngoài các chi phí đầu tư chính ở trên thì cũng có một số các chi phí nằm ngoài như chi phí tiền điện, nước, chi phí chi trả thuế thu nhập hay giấy phép kinh doanh. Tuy rằng đây không phải là một khoản chi phí quá lớn nhưng chắc chắn rằng nó cũng nằm trong những chi phí cần chi trả khi mở một gara ô tô.

Khoản tiền trung bình mỗi tháng mà bạn phải chi trả cho các khoản phát sinh ở trên khoảng 4 – 10 triệu đồng. Ngoài ra cũng có một số chi phí sửa chữa hay thay thế, mua mới thiết bị trong trường hợp hỏng hóc hay xảy ra sự cố. Mặc dù nhìn chung chi phí phát sinh là không quá lớn nhưng nó cũng đã phần nào giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất với vấn đề mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền.

Những điều cần lưu ý khi mở gara ô tô

Lưu ý khi mở gara ô tô

Qua những thông tin ở trên có lẽ bạn đã hiểu và cũng xác định được mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền tuy nhiên chúng tôi vẫn muốn bạn lưu ý một số điều như sau:

  • Vốn: Khi kinh doanh bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ này tất nhiên vốn là điều vô cùng quan trọng, vì thế để mở một gara ô tô bạn cũng cần số vốn khoảng 1 tỷ đồng để đáp ứng đủ mọi nhu cầu nên nhìn chung số vốn ban đầu cần khá lớn.
  • Mặt bằng: diện tích mặt bằng nên rộng từ 300m2 để có thể đảm bảo tốt nhất không gian làm việc. Ngoài ta bạn nên chọn mặt bằng ở những nơi gần đường quốc lộ đồng thời bạn cũng cần chú ý đến chất thải và môi trường.
  • Trang thiết bị và phụ tùng: bạn nên sử dụng các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Hãy đầu tư những trang thiết bị tốt nhất để có thể sử dụng lâu dài. Đồng thời cập nhật các thiết bị mới, hiện đại hơn để có thể đáp ứng được nhu cầu của các dòng xe đặc biệt các dòng xe hiện đại.

Tổng kết

Như vậy vừa giải quyết những băn khoăn cho bạn về vấn đề mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền cùng với những lưu ý trên mong rằng bạn có thể sớm thực hiện được mong muốn của mình cách thuận lợi và tốt đẹp.

Ngoài ra nếu bạn đã biết mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền rồi nhưng không muốn tự thực hiện thì cũng có thể tìm kiếm các công ty uy tín chuyên hỗ trợ tư vấn dịch vụ mở ga ra ô tô trọn gói chi tiết nhất.

Hy vọng rằng chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích mà bạn tìm kiếm. Ngoài ra llumar.com.vn chúng tôi cũng đang cung cấp phim cách nhiệt cao cấp đến từ Hoa Kỳ, nếu quan tâm đến sản phẩm bạn có thể truy cập ngay llumar.com.vn để đặt mua hàng.

30/01/2023

Bài viết liên quan

Đăng kiểm xe Ô Tô là việc làm vô cùng cần thiết đối với những chủ sở hữu xe ô tô và đây cũng là điều bắt buộc đối với các loại ô tô khi tham gia giao thông. Việc đăng kiểm ô tô sẽ giúp cho những người tham gia giao thông an toàn […]

Bật Nóng Lạnh Cả Ngày Có Tốn Điện Không?【Tư Vấn】

Bật nóng lạnh cả ngày có tốn điện không? Câu trả lời là có. Bởi khi để thì nước sẽ bị thoát nhiệt ra ngoài và rơle sẽ tự nhảy quá trình lại lặp lại. Bình nóng lạnh là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy sử dụng phổ […]

Bọc da tapi cửa ô tô nâng cao chất lượng, hiện đại đẳng cấp

Để bảo vệ chiếc xe ô tô và làm tăng sự sang trọng và hiện đại người ta thường bọc da tapi cửa ô tô, khi bọc da cho cánh cửa sẽ làm chúng trở nên đẹp hơn mới hơn. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ bọc da tapi ô tô là gì thì bài […]

Khi tham gia giao thông rất hay gặp phải lỗi chuyển hướng ô tô có thể dẫn đến những va chạm thậm chí là gây ra những tai nạn nghiêm trọng. Tuy nhiên nhiều người chưa hiểu rõ về lỗi chuyển hướng ô tô như thế nào, có quy định và mức phạt ra sao. […]