Cách Dán Phim Cách Nhiệt Đẹp Chuyên Nghiệp Tại Nhà

Cách dán phim cách nhiệt làm sao hiệu quả và đẹp chuyên nghiệp như thợ? Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể thực hiện được việc dán phim chống nóng an toàn và bền đẹp. Hãy cùng xem ngay những bật mí này nhé.

Các dụng cụ cần chuẩn bị khi dán phim cách nhiệt

Cách dán phim cách nhiệt đảm bảo chất lượng tốt nhất cần phải có các công cụ hỗ trợ. Một trong các công cụ cần thiết đó phải kể đến:

Bình phun sương

Bình này được sử dụng để phun sương và vệ sinh mặt kính trước và sau khi dán phim chống nóng. Bình phun sương giúp bạn có thể đồng thời làm giảm ma sát giữa phim và kính và giúp di chuyển, chỉnh sửa tấm phim một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Gạt nhựa lưỡi mỏng

Dụng cụ không thể thiếu khi bạn lựa chọn dán phim chống nóng cho ô tô hay cho nhà kính. Sử dụng gạt nhựa để loại bỏ các bọt khí giúp cho tấm phim dán chắc trên bề mặt kính. Đồng thời khi sử dụng gạt nhựa này sẽ giúp kính không bị các vệt bọt bong bóng bên trên tấm phim và kính.

Gạt nhựa này có loại lưỡi nhỏ và lưỡi mỏng được dùng cho các vị trí khác nhau. Chẳng hạn đối với gạt nhựa to thường được sử dụng cho các vị trí giữa, giúp gạt nhanh và đẹp các vị trí ở vùng giữa tấm kính. Còn đối với gạt nhựa nhỏ lưỡi mỏng thường sử dụng để gạt tại các vị trí góc, kích thước nhỏ.

Lưỡi gạt mỏng được sử dụng để dán phim cách nhiệt

Lưỡi gạt mỏng được sử dụng để dán phim cách nhiệt

Dao rạch

Công cụ này cực kỳ cần thiết để giúp cắt phim chống nóng an toàn, không bị hư hỏng.

Bộ đẩy phim cao su

Lưỡi cạo cao su giúp quá trình loại bỏ nước chắc chắn và nhanh hơn. Không còn nước sau khi dán phim chống nóng giúp đảm bảo độ bền đẹp của tấm phim trên mặt kính.

Máy sấy phim chống nóng

Một trong những công cụ cần thiết để hoàn thiện quá trình dán phim cách nhiệt đẹp chuyên nghiệp là sử dụng máy sấy. Máy sấy này có công suất cao giúp tạo độ ôm sát của phim với mặt kính. Nhờ vậy, phim chống nóng bám chắc vào bề mặt kính, không lo bong tróc.

Quy trình dán phim cách nhiệt

Quy trình dán phim cách nhiệt hiện nay gồm những gì? Khi chuẩn bị xong các công cụ cần thiết cho việc dán phim chống nóng thì điều mà nhiều người quan tâm đó là làm sao để thực hiện việc dán phim. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ quy trình tổng quát về công việc này trước khi bắt tay vào thực hiện.

Thực hiện dán phim chống nóng

Thực hiện dán phim chống nóng

Quy trình dán phim trên thực tế rất đơn giản và ngắn gọn. Quy trình dán phim chống nóng tại nhà cơ bản gồm 4 bước sau đây:

Bước 1: Làm sạch bề mặt kính cần dán

Đó có thể là kính của ô tô, cửa kính nhà, kính ban công… Công việc làm sạch bề mặt này vô cùng cần thiết bởi nó ảnh hưởng đến tầm nhìn và thẩm mỹ sau khi dán kính. Kính bẩn gây khó khăn cho việc dán phim chống nóng, khiến tấm phim không bám dính sát vào kính. Đặc biệt kính bẩn có thể tạo nên các vết loang lổ trên phim và cửa kính. Kính sần sùi gây khó chịu cho người sử dụng.

Bước 2: Chuẩn bị phim dán kính với kích thước phù hợp

Để thực hiện bước này, cần sự đo đạc chính xác với những dụng cụ như thước, bút để đánh dấu. Sau đó sử dụng dao rọc để cắt được lớp phim vừa khít với tấm kính.

Bước 3: Thực hiện dán phim

Bước này cần có hướng dẫn chi tiết và sẽ được nêu lên ở phần sau. Hãy cùng theo dõi tiếp để có thể thực hiện một cách chuyên nghiệp và chỉn chu nhé.

Bước 4: Vệ sinh kính sau khi dán và loại bỏ hết phần bọt khí

Đây là công đoạn cuối cùng trước khi kết thúc việc dán phim chống nóng. Chúng rất cần thiết và bạn cần cực kỳ tỉ mỉ trong việc dán phim cách nhiệt cùng việc loại bỏ các vết khí. Công đoạn này quyết định độ bền đẹp của cả quá trình dán phim.

Cách dán phim cách nhiệt chuyên nghiệp

Xem ngay các hướng dẫn dán phim cách nhiệt dưới đây để trở nên chuyên nghiệp hơn.

LLumar - Dán phim cách nhiệt chuyên nghiệp

LLumar – Dán phim cách nhiệt chuyên nghiệp

Trước khi dán phim cách nhiệt

Dán phim chống nóng cho nhà kính cần thực hiện chỉn chu với từng công việc:

 • Trải khăn dưới phần cửa kính nhà mà bạn đang dán
 • Dùng dung dịch để xịt kính để loại bỏ vết bẩn. Nếu không có xịt kính có thể tự tạo dung dịch bằng cách pha nước và một chút dầu gội đầu.
 • Dùng khăn sạch lau kính, mép kính và các đố cửa. Nên lau theo đường thẳng để loại bỏ bụi bẩn.
 • Gạt sạch và vệ sinh kính với chiếc gạt mềm, vệ sinh 4 phía của mép kính.

Thực hiện cắt và dán phim

Nhân viên thực hiện dán phim chống nóng cho xe ô tô khách hàng

Nhân viên thực hiện dán phim chống nóng cho xe ô tô khách hàng

 • Cắt phim cho vừa khung cửa với các kích thước đo đạc được. Đối với các tòa nhà kính thì có thể đã được cắt phim khi bạn mua ở các cửa hàng. Nếu tự cắt thì hãy cắt dư ra khoảng 2cm để đảm bảo độ an toàn, tránh bị hụt khi dán.
 • Bóc phim chống nóng, có thể sử dụng 2 tấm băng dính để tách 2 lớp ra riêng rẽ. Sau khi lấy được tấm phim có lộ phần keo ra thì xịt dung dịch lên toàn bộ phần băng keo.
 • Dán phim vào cửa bằng cách xịt đều dung dịch lên kính và dán phim lên. Hãy căn chỉnh tấm phim cho phù hợp xê dịch trên kính cho phù hợp.
 • Sau khi đã cân đối, hãy dùng bình xịt để xịt lên mặt ngoài tấm phim. Vuốt tấm phim bằng tay giúp tạo sự cố định của phim.
 • Việc cuộc cùng chỉ là bạn sử dụng gạt nhựa cứng để làm sạch nước và các bọt khí theo chiều gạt từ trên xuống hoặc gạt sang một bên.
 • Thêm một chút tỉ mỉ để tấm phim được dán đẹp chuyên nghiệp hơn đó là cắt các phần thừa của tấm phim trên kính.

Trên đây là các hướng dẫn dán phim cách nhiệt nhà kính, có thể áp dụng đối với dán cửa kính ô tô. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ nhỏ phù hợp với kích thước cửa kính ô tô và thực hiện nhé.

Lưu ý khi dán phim chống nóng

Cần cẩn thận và tỉ mỉ khi dán phim cách nhiệt LLumar

Cần cẩn thận và tỉ mỉ khi dán phim cách nhiệt LLumar

Dán phim cách nhiệt cho ô tô, nhà kính cần chú ý một số điểm sau:

 • Cần vệ sinh sạch kính trước và sau khi dán.
 • Kiểm tra lại chắc chắn để dán phim không bị bong.
 • Gạt lại nếu thấy chúng chưa được kết dính với nhau.
 • Đối với xe ô tô, sau khi dán phim cách nhiệt hạn chế hạn cửa kính xe trong khoảng 3-5 ngày
 • Không nên đỗ xe dưới trời nắng
 • Tránh thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột làm hỏng kính khi mới được dán phim cách nhiệt.
 • Đặc biệt, không dùng các vật cứng, vật sắc nhọn để tác động lên kính xe sau khi dán phim cách nhiệt.

Cách giữ cho phim cách nhiệt bền lâu

Cách dán phim cách nhiệt cho nhà kính, ô tô tiện ích ở trên cần được thực hiện một cách cẩn thận. Đồng thời, nên nhớ các lưu ý để thực hiện theo. Hy vọng các hướng dẫn dán phim chống nóng ô tô trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Để giữ phim cách nhiệt bền lâu, ngoài những điều trên, bạn cần lựa chọn phim chống nóng đảm bảo chất lượng. Tại Phim Năm Sao, bạn sẽ được cung cấp phim cách nhiệt LLumar chính hãng với chất lượng tuyệt vời. Sử dụng phim chống nóng để dán xe ô tô, dán nhà kính rất tiện lợi. Giá cả đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng. LLumar là thương hiệu uy tín của Mỹ với hơn 60 năm chuyên sản xuất phim cách nhiệt.

Hãy lựa chọn ngay sản phẩm phim chống nóng an toàn, tiện ích nhé.

31/08/2022

Bài viết liên quan

LLumar xin trân trọng gửi tới các quý khách hàng ưu đãi nhân dịp quốc khánh 2/9 để các gia đình yên tâm chơi lễ mà khỏi lo ánh nắng ảnh hưởng đến sức khỏe. Phim cách nhiệt LLumar – an tâm trên từng chặng đường. Chương trình ưu đãi khi lắp đặt phim cách […]

Thời tiết đã bước sang mùa thu, LLumar xin trân trọng gửi tới các quý khách hàng ưu đãi nhân dịp bước sang mùa mới. Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân và chiếc xe trong thời điểm này bằng cách sử dụng phim cách nhiệt chính hãng sản xuất tại Hoa Kỳ. Chương trình […]

Thời tiết đang bước vào những ngày cuối của mùa hè, nhiệt độ và ánh nắng có thể lên rất cao trong thời gian này. Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân và chiếc xe trong thời điểm này bằng cách sử dụng phim cách nhiệt chính hãng sản xuất tại Hoa Kỳ. LLumar […]

Thời tiết mùa hè có thể nắng nóng lên tới hơn 40 độ, đây là thời điểm mà cả người lẫn xe phải chịu ảnh hưởng cực lớn từ nhiệt độ như thiêu đốt ngoài trời. Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân và chiếc xe trong thời điểm này bằng cách sử dụng […]