Bật Nóng Lạnh Cả Ngày Có Tốn Điện Không?【Tư Vấn】

Bật nóng lạnh cả ngày có tốn điện không? Câu trả lời là có. Bởi khi để thì nước sẽ bị thoát nhiệt ra ngoài và rơle sẽ tự nhảy quá trình lại lặp lại.

Bình nóng lạnh là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết được nguyên lý hoạt động của chúng. Chính vì vậy nhiều người thường đặt ra câu hỏi bật nóng lạnh cả ngày có tốn điện không? Dưới đây là chi tiết câu trả lời cho những ai có cùng câu hỏi.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của bình nóng lạnh

Nguyên lý hoạt động là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới việc tiêu thụ điện năng. Biết được các yếu tố này bạn sẽ biết được bật nóng lạnh cả ngày có tốn điện không. Dưới đây là chi tiết các thông tin về bình nóng lạnh đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của bình nóng lạnh

Nguyên lý hoạt động cơ bản của bình nóng lạnh

Cơ chế hoạt động của bình nước nóng và cấu tạo là yếu tố ảnh hưởng tới việc bật nóng lạnh cả ngày có tốn điện không. Bình nước nóng gián tiếp có thể sử dụng thông qua nhiều đường nước đầu ra vô cùng tiện lợi và vô cùng đa dạng. Bạn có thể đi thêm các đường nước dẫn ra bồn rửa mặt, hoặc là vòi rửa tay, đánh răng, rửa chén, hay là các vòi rửa rau trong bếp,… Từ đó giúp việc sử dụng nước nóng trong gia đình với nhiều mục đích khác nhau mà không cần phải lắp đặt nhiều thiết bị.

Nước trong bình của bình nước nóng gián tiếp và luôn đảm bảo đầy ngay cả khi máy không hoạt động. Đây là yếu tố giúp hạn chế và ngăn chặn nguy cơ cháy nổ. Trong quá trình hoạt động, nhiệt độ nước trong bình đạt mức cài đặt, thì thiết bị cảm biến TBSE sẽ tự động ngắt tính năng làm nóng từ đó  giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Khi nước đạt đến độ nóng nhất định thì lúc này sẽ được đưa đến vòi chia sẽ pha với nước lạnh để cho ra được nước ấm. Lúc này bạn có thể dễ dàng thay đổi nhiệt độ của nước bằng cách gạt cần của vòi chia sang trái hoặc là sang phải tương ứng với nhu cầu sử dụng.

Bật nóng lạnh cả ngày có tốn điện không?

Nhiều gia đình có thói quen đó là bật bình nóng lạnh 24/24. Để khi cần sử dụng là có nước nóng ngay hoặc có nhiều gia đình thường xuyên quên tắt bình nóng lạnh sau mỗi lần sử dụng. Vậy bật nóng lạnh cả ngày có tốn điện không? Câu trả lời chắc chắn là CÓ.

Theo nguyên lý hoạt động thì bình nóng lạnh làm nóng nước ở các mức độ nhất định và chúng được quy định sẵn từ 40, 60 đến 80 độ C. Khi nước được làm nóng ở mức độ cài đặt thì rơ le nhiệt của bình sẽ tự động ngắt. Tuy nhiên, bình nước sẽ nguội từ từ nếu như không được sử dụng. Trong trường hợp không ngắt hoàn toàn nguồn điện thì khi nước nguội, bình sẽ đóng điện trở lại để tiếp tục làm nóng nước đến các mức nhiệt được quy định sẵn. Quá trình này sẽ được thực hiện lặp đi lặp lại liên tục trong ngày dẫn tới tình trạng lãng phí điện năng không cần thiết.

Ngoài ra, việc bật bình nóng lạnh cả ngày là một trong những tác nhân hàng đầu làm bào mòn lớp cách điện và khiến hệ thống ngắt điện hoạt động không còn hiệu quả. Nếu về lâu về dài dễ dẫn tới các tình trạng như rò điện, gây nguy hiểm.

Do đó có thể khẳng định rằng việc bật bình nóng lạnh cả ngày hoặc là quên tắt bình nóng lạnh sẽ gây tốn điện cho người sử dụng. Tuy rằng, lượng điện phát sinh ở trong một ngày không đáng kể nhưng nếu như thói quen này kéo dài một tuần hoặc là 1 tháng thì sẽ chi phí sinh hoạt của gia đình thì sẽ gây lãng phí rất nhiều cho chi phí sinh hoạt trong gia đình.

Bật nóng lạnh cả ngày có tốn điện không?

Bật nóng lạnh cả ngày có tốn điện không?

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất

Chắc chắn rằng bạn đã biết được việc bật nóng lạnh cả ngày có tốn điện không rồi đúng không. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng bình nóng lạnh an toàn hiệu quả và tiết kiệm điện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để mọi người cùng tham khảo và áp dụng ngay chính tại gia đình mình.

Vệ sinh bảo dưỡng máy nóng lạnh thường xuyên theo định kỳ

2 – 3 năm /lần là thời gian tốt nhất để bảo hành bình nóng lạnh trong gia đình. Trong trường hợp gia đình sử dụng nguồn nước giếng khoan. Nếu như gia đình dùng nước máy thì thời gian bảo dưỡng định kỳ sẽ là 3 -5 năm/lần. Bởi sau một thời gian dài sử dụng việc thanh đốt bị bám cặn sẽ dẫn đến thời gian đun nước nóng trở nên lâu hơn. Từ đó gây hao tốn điện năng sử dụng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên dùng bút thử điện để kiểm tra đường ống dẫn nước hoặc là có thể kiểm tra trực tiếp vào nước. Nếu như có dấu hiệu rò rỉ thì lỗi thiết bị có thể giải quyết được các sự cố kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra các tai nạn nguy hiểm.

Không nên bật bình nóng lạnh hoạt động 24/24

Việc bật bình nóng lạnh 24/24 là điều không nên bởi vì sẽ gây tốn rất nhiều điện và làm giảm đáng kể tuổi thọ của bình. Bên cạnh đó bạn cũng không nên vừa sử dụng vừa bật bình nóng lạnh sẽ khiến bình phải hoạt động liên tục. Từ đó gây hao tổn điện năng. Hơn nữa quá trình sử dụng nhiệt độ nước này cũng không ổn định gây gián đoạn.

Khi sử dụng bạn chỉ nên bật bình khi có nhu cầu để tránh lãng phí điện và đảm bảo được sự an toàn cho bản thân. Cách an toàn và tiết kiệm điện nhất đó là bật bình nóng lạnh khoảng 10 – 20 phút trước khi bạn sử dụng.

Điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp với nhu cầu sử dụng

Với những bình nóng lạnh cao cấp trên thị trường hiện nay như bình nóng lạnh Ferroli thường được nhà sản xuất thiết kế thêm các núm điều chỉnh để giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ của nước đun sôi phù hợp với nhu cầu sử dụng. Việc điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp sẽ giúp rút ngắn được thời gian đun nóng nước đồng thời giúp tiết kiệm điện năng lớn.

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất

Ngoài các phương pháp trên thì hiện nay nhiều gia đình còn trang bị tấm phim cách nhiệt trong nhà tắm. Từ đó giúp việc giữ nhiệt trong quá trình sử dụng được tốt hơn, hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm có thể liên hệ tới LLumar để được hỗ trợ tốt nhất

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn biết được bật nóng lạnh cả ngày có tốn điện không. Hi vọng những gì chia sẻ sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả và tiết kiệm hơn. Chúc các bạn áp dụng tốt và duy trì được tuổi thọ của thiết bị được bền bỉ nhất.

15/05/2023

Bài viết liên quan

Đăng kiểm xe Ô Tô là việc làm vô cùng cần thiết đối với những chủ sở hữu xe ô tô và đây cũng là điều bắt buộc đối với các loại ô tô khi tham gia giao thông. Việc đăng kiểm ô tô sẽ giúp cho những người tham gia giao thông an toàn […]

Bọc da tapi cửa ô tô nâng cao chất lượng, hiện đại đẳng cấp

Để bảo vệ chiếc xe ô tô và làm tăng sự sang trọng và hiện đại người ta thường bọc da tapi cửa ô tô, khi bọc da cho cánh cửa sẽ làm chúng trở nên đẹp hơn mới hơn. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ bọc da tapi ô tô là gì thì bài […]

Khi tham gia giao thông rất hay gặp phải lỗi chuyển hướng ô tô có thể dẫn đến những va chạm thậm chí là gây ra những tai nạn nghiêm trọng. Tuy nhiên nhiều người chưa hiểu rõ về lỗi chuyển hướng ô tô như thế nào, có quy định và mức phạt ra sao. […]

Kinh Nghiệm Cách Tấp Xe Vào Lề An Toàn Và Dễ Dàng

Khi tham gia giao thông đặc biệt là lái xe ô tô chúng ta phải hạn chế những sai làm dù là nhỏ nhất để có thể đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như những người xung quanh. Vì thế cách tấp xe vào lề cũng là một vấn đề quan trọng, […]