Apple carplay là gì? Cách kết nối Apple Carplay đơn giản

Apple CarPlay là gì là chủ đề dễ dàng bắt gặp tại các diễn đàn công nghệ, cộng đồng mạng. Ngay cả khi câu hỏi không còn quá mới nhưng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng. Nếu bạn cũng là một trong số đó đừng bỏ qua thông tin bài viết chia sẻ.

Apple CarPlay là gì?

Apple CarPlay là gì?

Apple CarPlay là gì?

Công nghệ thông tin phát triển, số người sử dụng xe hơi ngày càng lớn. Nhằm đáp ứng và mang đến những trải nghiệm công nghệ đỉnh cao ông hoàng Apple cũng đã tung ra thị trường đứa con tinh thần Apple Carplay.

Thực chất thì Apple Carplay là một ứng dụng giúp người dùng có thể sử dụng các chức năng của ô tô từ điện thoại iPhone mà không cần chạm vào chúng. Hay nói một cách đơn giản hơn, người dùng có thể chơi nhạc, xem phim, nhận điện thoại,… mà không cần chạm và thao tác trên màn hình điện thoại.

Để có thể trải nghiệm điện thoại iPhone không cần thao tác trên điện thoại, Apple Carplay đã thực hiện việc đồng bộ hóa điện thoại với màn hình và ngược lại. Từ tính năng ưu việt đó có thể khẳng định việc người sử dụng không biết đến Apple Carplay là một thiếu sót lớn.

Khám phá và trải nghiệm tính năng của Apple Carplay

Khám phá và trải nghiệm tính năng của Apple Carplay

Khám phá và trải nghiệm tính năng của Apple Carplay

Apple Carplay là một trong những bước tiến mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin và xe hơi. Apple Carplay sở hữu cực nhiều tính năng cụ thể như:

 • Apple Carplay cho phép người dùng có thể nghe nhạc, nhắn tin, nghe gọi, điện thoại,…. ngay trên màn hình ô tô mà không cần thao tác trên điện thoại. Hoặc ngược lại bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để điều khiển Apple Carplay.
 • Thông qua Apple Carplay người dùng có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 cung cấp như Whatsapp, iHeartRadio, Google Maps, Google Play Music.
 • Tính năng trợ lý ảo Siri giúp điều khiển màn hình Apple Carplay tự động.

Làm gì để kiểm soát Apple Carplay?

Làm gì để kiểm soát Apple Carplay?

Làm gì để kiểm soát Apple Carplay?

Nhiều người không khỏi tò mò về cách kiểm soát, hay sử dụng, màn hình. Trên thực tế, người dùng có thể lựa chọn một trong ba cách khác nhau để điều khiển. Chi tiết:

 • Điều khiển thông qua Siri: Người dùng sẽ nói chuyện với chiếc xe và điều khiển chúng thông qua giọng nói.
 • Sử dụng màn hình cảm ứng: Nhiều hãng xe hơi có tích hợp Carplay trên màn hình cảm ứng của bảng điều khiển. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác điều khiển trên màn hình là có thể dễ dàng kiểm soát và đây là các dùng đơn giản nhất.
 • Thông qua các phím bấm: Trên các chiếc xe sẽ có những nút điều khiển bạn hãy sử dụng chúng để thực hiện các thao tác mà mình mong muốn.

Chi tiết cách kết nối Apple Carplay nhanh nhất

Sau khi tìm được câu trả lời Apple Carplay là gì vậy bạn đã nắm lòng cách kết nối chưa? Khi mà nếu không thực hiện thao tác kết nối thì việc sử dụng tính năng của Apple Carplay là điều không thể.

Kết nối Apple Carplay không dây như thế nào?

Trên thực tế, kết nối Apple Carplay không dây khá đơn giản, không lấy đi nhiều thời gian của người dùng. Tuy nhiên để tránh lúng túng anh em hãy cập nhật hướng dẫn. Cụ thể:

 • Trước tiên, bạn cần chắc chắn mình đã bật Siri trên điện thoại iPhone.
 • Khởi động xe hơi và nhanh chóng mở màn hình giải trí.
 • Nhẫn giữ nút khẩu lệnh trên vô lăng để thiết bị đã được ghép đôi.
 • Trên điện thoại iPhone truy cập Cài đặt => Cài đặt chung => CarPlay > Ô tô của bạn.

Chi tiết các bước kết nối Apple Carplay có dây

Kết nối Apple Carplay có dây

Kết nối Apple Carplay có dây

Về cơ bản các bước kết nối Apple Carplay có dây và không dây không có quá nhiều sự khác biệt. Nhưng để không bị lúng túng khi bắt tay vào thực hiện anh em hãy chú ý về các bước thực hiện.

 • Bật Siri trên điện thoại.
 • Khởi động xe và màn hình giải trung tâm.
 • Sử dụng cáp nối USB Lightning để kết nối điện thoại iPhone với cổng USB trên ô tô. Chọn chính xác cổng cắm có biểu tượng logo CarPlay.
 • Truy cập điện thoại và chọn mục Cài đặt => Tiếp theo chọn Cài đặt chung => Chọn CarPlay => Chọn Ô tô và đúng xe của bạn.

Những câu hỏi thường gặp về Apple Carplay

Nếu dạo quanh diễn đàn công nghệ xe hơi, bên cạnh chủ đề Apple Carplay là gì bạn còn bắt gặp vô số câu hỏi liên quan. Và đó là những câu hỏi nào, đáp án chính xác ra sao, cập nhật ngay để hiểu hơn về ứng dụng.

Dòng xe hơi nào có thể sử dụng Apple Carplay

Khi Apple Carplay mới được ra đời và đi vào hoạt động chỉ những dòng xe hạng sang có thể sử dụng. Nhưng đến thời điểm hiện tại, các dòng xe hạng B, phổ biến cũng đã tích hợp tiện ích. Trong trường hợp xe chưa tích hợp bạn cũng hoàn toàn có thể mua và lắp đặt.

Điện thoại iPhone nào có thể cài đặt tiện ích Apple Carplay?

Như đã biết Apple Carplay là con cưng của nhà Apple được săn đón nhiệt tình. Nhưng không phải tất cả các dòng điện thoại iPhone đều có thể được cài đặt. Thay vào đó chỉ những chiếc điện thoại từ iPhone 5 trở nên mới có thể cài đặt và sử dụng.

Với tiện ích Apple Carplay có xem Youtube được không?

Apple Carplay có xem được youtube không? Nhằm đảm bảo an toàn, tránh trường hợp mất tập trung cho người điều khiển thì Apple Carplay không hỗ trợ sử dụng một số tính năng bao gồm xem youtube. Nhưng nếu muốn bạn vận có thể “lách luật” và cài đặt để trải nghiệm.

Lời kết

Apple Carplay là gì, sở hữu những tính năng gì, cách kết nối ra sao,… chắc hẳn bạn đã có được đáp án chuẩn xác. Cũng qua thông tin bài viết, một lần nữa có thể khẳng định, tiện ích Apple Carplay mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời mà người dùng xe hơi không nên bỏ lỡ. Nếu người bạn đồng hành của bạn chưa sở hữu “em nó” hãy nhanh chóng đơn vị uy tín để mua và lắp đặt.

Website: https://llumar.com.vn/

20/03/2023

Bài viết liên quan

Đăng kiểm xe Ô Tô là việc làm vô cùng cần thiết đối với những chủ sở hữu xe ô tô và đây cũng là điều bắt buộc đối với các loại ô tô khi tham gia giao thông. Việc đăng kiểm ô tô sẽ giúp cho những người tham gia giao thông an toàn […]

Bật Nóng Lạnh Cả Ngày Có Tốn Điện Không?【Tư Vấn】

Bật nóng lạnh cả ngày có tốn điện không? Câu trả lời là có. Bởi khi để thì nước sẽ bị thoát nhiệt ra ngoài và rơle sẽ tự nhảy quá trình lại lặp lại. Bình nóng lạnh là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy sử dụng phổ […]

Bọc da tapi cửa ô tô nâng cao chất lượng, hiện đại đẳng cấp

Để bảo vệ chiếc xe ô tô và làm tăng sự sang trọng và hiện đại người ta thường bọc da tapi cửa ô tô, khi bọc da cho cánh cửa sẽ làm chúng trở nên đẹp hơn mới hơn. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ bọc da tapi ô tô là gì thì bài […]

Khi tham gia giao thông rất hay gặp phải lỗi chuyển hướng ô tô có thể dẫn đến những va chạm thậm chí là gây ra những tai nạn nghiêm trọng. Tuy nhiên nhiều người chưa hiểu rõ về lỗi chuyển hướng ô tô như thế nào, có quy định và mức phạt ra sao. […]