Android auto là gì? Cách sử dụng android auto có dễ không?

Android Auto là gì? là câu hỏi được những người đam mê công nghệ và xe ô tô quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây. Ứng dụng này mang lại nhiều thuận tiện cho người đi xe ô tô.

Android Auto là gì? Là ứng dụng kết nối điện thoại với chiếc xe ô tô của người đang sử dụng. Đây là ứng dụng mang lại nhiều tiện lợi cho người sử dụng nên được rất nhiều người sử dụng. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết hơn về ứng dụng Android Auto này nhé.

Android Auto là gì?

Android Auto là một ứng dụng được phát triển trên hệ điều hành Android nhằm đồng bộ hóa màn hình điều khiển của ô tô với chiếc điện thoại thông minh của của bạn. Khi đó, một số ứng dụng của điện thoại sẽ được hiện trên màn hình của xe ô tô giúp người lái xe an toàn hơn khi di chuyển và hạn chế được tình trạng tai nạn giao thông khi vừa lái xe lại vừa di chuyển.

Hệ thống Android Auto được Google phát triển và ra mắt vào năm 2014. Đến tháng 3/2015 thì được đưa ra thị trường và trang bị trên các dòng xe của hãng Hyundai. Hiện nay, không chỉ xe Hyundai mà hầu hết các hãng xe đều cập nhật chức năng Android Auto như Bentley, Mercedes- Benz, Toyota, Honda,….

Android Auto là gì?

Android Auto là gì?

Ưu điểm, nhược điểm khi sử dụng Android Auto

Để được nhiều hãng xe tin tưởng cài đặt trên hệ thống điều khiển của mình thì Android Auto mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm thì ứng dụng cũng có một vài nhược điểm cần khắc phục.

Ưu điểm của Android Auto

Android Auto mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời cùng với các ưu điểm vượt trội có thể kết đến như:
Mang đến sự an toàn cho người sử dụng: Như đã nói ở trên, Android Auto tích hợp điện thoại và màn hình của xe ô tô giúp người lái xe không cần phải vừa đi vừa xem điện thoại mà vẫn có thể sử dụng một số ứng dụng như nghe nhạc, map đường,.. Do đó sẽ giúp người điều khiển xe ô tô có thể tập trung lái xe, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông.

Chức năng nhiều người yêu thích nhất của Android Auto là chức năng chỉ đường với khả năng chỉ đường chính xác và luôn cập nhật các cung đường, địa điểm mới trên google, cảnh báo tắc đường cho người đang sử dụng google map. Sử dụng tiện ích trên nhiều dòng xe khác, kết nối tự động, tự động nâng cấp hệ thống giúp ứng dụng luôn cập nhật được những chức năng mới nhất.

Có thể điều khiển ứng dụng thông qua giọng nói của người sử dụng. Do đó, người sử dụng có thể điều khiển các ứng dụng thông qua giọng nói của mình mà không cần điều khiển trực tiếp bằng tay khi đang tham gia giao thông.

Nhược điểm của Android Auto

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì Android Auto cũng có một vài nhược điểm cần phải khắc phục để ứng dụng trở nên tốt hơn. Cụ thể là:

Android Auto chỉ sử dụng được với hệ điều hành Android 5.0 trở lên.

Nhược điểm lớn nhất của Android Auto đó là không phải cứ bất cứ điện thoại nào có hệ điều hành Android thì đều có thể kết nối với xe ô tô. Việc điện thoại kết nối với xe còn phụ thuộc vào biến bản ROM. Do đó, trước khi sử dụng người dùng phải tìm hiểu thật kỹ.

Một trong những nhược điểm không được người dùng yêu thích của Android Auto là kết nối giữa điện thoại và xe ô tô phải dùng dây. Điều này nhiều khi mang đến sự khó chịu cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, các ứng dụng được tích hợp trên hệ thống chỉ sử dụng được khi đó là các ứng dụng do chính hãng đó cung cấp.

Hướng dẫn cách sử dụng Android Auto

Android Auto  

Android Auto  

Bên cạnh việc tìm hiểu Android Auto là gì? Thì những người mới sử dụng ứng dụng cũng nên tìm hiểu thêm các thông tin cần thiết về cách sử dụng ứng dụng như thế nào.

Để sử dụng ứng dụng này người sử dụng cần kiểm tra xe, điện thoại sau đó kết nối giữ điện thoại và xe ô tô.

Kiểm tra hệ thống xe ô tô

Kiểm tra hệ thống xe ô tô

Kiểm tra hệ thống màn hình, âm thanh của ô tô xem có tương thích với hệ thống Android Auto hay không. Vì nếu như không tương thích thì sẽ không thể sử dụng ứng dụng được. Sau đó, người sử dụng cần bật hệ thống Android Auto trong phần cài đặt của màn hình. Trong trường hợp không biết Android Auto là gì? Cài đặt như thế nào người dùng có thể tham khảo qua hướng dẫn sử dụng xe có trong xe hoặc có thể gọi điện đến hãng xe gặp bộ phận kỹ thuật để được tư vấn, hướng dẫn sử dụng.

Kiểm tra bản cập nhật của Android Auto trong trường hợp đã thực hiện các bước nhưng ứng dụng vẫn không hoạt động.

Kiểm tra ứng dụng Android Auto trên điện thoại

Android Auto là kết nối các ứng dụng giữa điện thoại và ô tô do đó bên cạnh kiểm tra hệ thống trên ô tô thì người sử dụng cần kiểm tra cả trên điện thoại. Người dùng phải đảm bảo rằng điện thoại của mình đã được cài ứng dụng Android Auto và sẵn sàng kết nối được với xe ô tô. Trong trường hợp ứng dụng chưa được cài đặt thì cần cài đặt ngay trên điện thoại.

Kết nối Android Auto

Kết nối Android Auto

Kết nối Android Auto

Sau khi tiến hành kiểm tra ứng dụng trên ô tô và điện thoại xong có thể kết nối với nhau, người sử dụng bắt đầu tiến hành kết nối ứng dụng của hai hệ thống với nhau qua những bước sau:

  • Bước 1: Kết nối Android Auto của xe ô tô với điện thoại thông minh thông qua dây cáp USB hoặc thông qua dây kết nối Bluetooth.
  • Bước 2: Chấp nhận các điều khoản, điều kiện sử dụng của Android Auto trên điện thoại.
  • Bước 3: Cấp quyền truy cập cho ứng dụng trong lần đầu truy cập.
  • Bước 4: Hoàn thành ghép đôi ứng dụng bằng cách kiểm tra ứng dụng Android trên màn hình xe ô tô và thực hiện theo các bước được hướng dẫn.

Sau khi tiến hành các bước trên, người dùng bắt đầu trải nghiệm những lợi ích mà Android mang lại. Các bước trên chỉ được tiến hành khi lần đầu kết nối. Với những lần kết nối tiếp theo, người dùng chỉ cần kết nối đã có thể sử dụng bình thường.

Bài viết trên giải đáp toàn bộ thắc mắc cho người mới về Android Auto là gì? Hy vọng với bài viết này mọi người sẽ hiểu rõ hơn về ứng dụng cũng như cách kết nối ứng dụng khi sử dụng. Từ đó có thể sử dụng ứng dụng dễ dàng nhất mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Website: https://llumar.com.vn/

20/03/2023

Bài viết liên quan

Đăng kiểm xe Ô Tô là việc làm vô cùng cần thiết đối với những chủ sở hữu xe ô tô và đây cũng là điều bắt buộc đối với các loại ô tô khi tham gia giao thông. Việc đăng kiểm ô tô sẽ giúp cho những người tham gia giao thông an toàn […]

Bật Nóng Lạnh Cả Ngày Có Tốn Điện Không?【Tư Vấn】

Bật nóng lạnh cả ngày có tốn điện không? Câu trả lời là có. Bởi khi để thì nước sẽ bị thoát nhiệt ra ngoài và rơle sẽ tự nhảy quá trình lại lặp lại. Bình nóng lạnh là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy sử dụng phổ […]

Bọc da tapi cửa ô tô nâng cao chất lượng, hiện đại đẳng cấp

Để bảo vệ chiếc xe ô tô và làm tăng sự sang trọng và hiện đại người ta thường bọc da tapi cửa ô tô, khi bọc da cho cánh cửa sẽ làm chúng trở nên đẹp hơn mới hơn. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ bọc da tapi ô tô là gì thì bài […]

Khi tham gia giao thông rất hay gặp phải lỗi chuyển hướng ô tô có thể dẫn đến những va chạm thậm chí là gây ra những tai nạn nghiêm trọng. Tuy nhiên nhiều người chưa hiểu rõ về lỗi chuyển hướng ô tô như thế nào, có quy định và mức phạt ra sao. […]