So sánh phim cách nhiệt 3M và LLumar: Nên lựa chọn loại nào?

Bạn cần mua phim cách nhiệt? Bạn phân vân so sánh phim cách nhiệt 3M và LLumar? Bài viết sau đây giúp bạn tìm hiểu về 2 thương hiệu này.

Nguồn gốc phim cách nhiệt 3M và LLumar

Tổng quan về phim cách nhiệt LLumar

Sản phẩm phim cách nhiệt LLumar xuất xứ từ Mỹ, được sản xuất bởi tập đoàn Eastman Chemical. Với hơn 60 năm kinh nghiệm, LLumar là một trong số những thương hiệu phim cách nhiệt được tin dùng ở nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, phim cách nhiệt LLumar là thương hiệu phim cách nhiệt nổi tiếng, được nhiều chủ xe ô tô lựa chọn. Phim cách nhiệt LLumar có công dụng bảo vệ nội thất xe hơi và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Phim cách nhiệt LLumar

Phim cách nhiệt LLumar

Tổng quan về phim cách nhiệt 3M

3M Company là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ. Công ty có nhiều cơ sở sản xuất tại hơn 65 quốc gia. Sản phẩm đa dạng bao gồm phim cách nhiệt, keo dán, thiết bị y tế,… Phim dán cách nhiệt 3M có độ bền cao, sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại. Phim cách nhiệt 3M được nhiều khách hàng ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. 

Công nghệ phim 3M và phim LLumar

Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt quyết định đến chất lượng sản phẩm. Hãy cùng so sánh phim cách nhiệt 3M và LLumar về phần công nghệ mà 2 bên đang sở hữu. 

Hãng phim cách nhiệt 3M sở hữu công nghệ phim cách nhiệt quang học đa lớp Crystalline. 3M Crystalline loại bỏ năng lượng mặt trời, tia cực tím, chặn tia hồng ngoại,… Sản phẩm này có 200 lớp, hiện đang là công nghệ độc quyền của 3M. Công ty có thêm 1 loại sản phẩm cải tiến phát triển trên công nghệ men gốm Nano Ceramic hiện đại, giúp giảm nhiệt.

 Thương hiệu LLumar sử dụng công nghệ Nano – Ceramic (Nano men gốm). Đây là sản phẩm cao cấp nhất, không chứa thành phần kim loại, độ bền cao. Đặc biệt, phim cách nhiệt mang đến thẩm mỹ và khả năng duy trì các kết nối trên xe ổn định, không gây cản trở như sóng điện thoại, radio, GPS,…

LLumar sử dụng công nghệ Nano – Ceramic

LLumar sử dụng công nghệ Nano – Ceramic

Chỉ số phim cách nhiệt 3M và LLumar

Các chỉ số cơ bản của phim cách nhiệt

 • Khả năng hấp thụ: thể hiện nhiệt lượng hoặc ánh sáng bị hấp thụ trên mặt phim. Phim càng hấp thụ nhiều ánh sáng thì bề mặt càng nóng.
 • Độ xuyên sáng: khả năng của tấm phim khi cho ánh sáng mặt trời đi qua hệ thống kính, được tính bằng % so với khi chưa dán phim cách nhiệt. Phim có độ xuyên sáng thấp sẽ giúp chống nóng tốt. 
 • Độ phản quang:  ánh sáng mặt trời bị hệ thống kính phản xạ lại, được tính bằng %. Độ phản quang càng cao sẽ giúp tầm nhìn càng đỡ chói mắt. 
 •  Khả năng lọc tia tử ngoại: phim ngăn cản tia tử ngoại đi xuyên qua kính, phim tốt phải lọc được gần 99% tia tử ngoại. 
 • Khả năng cách nhiệt: còn gọi là khả năng chống nóng được xác định bằng tỷ lệ ngăn chặn tia hồng ngoại. Tỷ lệ % càng cao thì khả năng chống nóng tốt. 
 • Tổng năng lượng loại bỏ: đây là tổng hợp của độ xuyên sáng, ngăn chặn hai tia tử ngoại và tia hồng ngoại. Tỷ lệ này càng cao, chất lượng phim cách nhiệt sẽ càng tốt.

So sánh phim cách nhiệt 3M và LLumar về các chỉ số

So sánh phim cách nhiệt 3M và LLumar

So sánh phim cách nhiệt 3M và LLumar

Đối với sản phẩm của LLumar:

 • Tỷ lệ ngăn tia UV: 99,9% 
 • Tỷ lệ ngăn tia hồng ngoại: 96% 
 • Tỷ lệ cản ánh nắng mặt trời: 56%
 • Tỷ lệ truyền sáng: 70%.

Đối với sản phẩm của 3M:

 • Tỷ lệ ngăn tia hồng ngoại: 98%
 • Tỷ lệ ngăn tia UV: 99,9 %
 • Tỷ lệ truyền sáng: 15-40 %
 • Tỷ lệ cản ánh nắng mặt trời: 60%- 80%.

Như vậy, ta có thể so sánh phim cách nhiệt 3M và LLumar và nhận thấy cả 2 đều có chất lượng tương đương nhau thông qua các chỉ số cơ bản. 

So sánh tính đa dạng trong lựa chọn của 3M & LLumar

So sánh phim cách nhiệt 3M và LLumar

So sánh phim cách nhiệt 3M và LLumar

So sánh phim cách nhiệt 3M và LLumar về tính đa dạng sản phẩm, cả 2 thương hiệu đều có những gói dịch vụ dán phim theo các dòng xe. LLumar có các gói dịch vụ dành cho dán kính sườn và kính hậu của xe bao gồm: gói LLumar X, gói LLumar 70, gói đặc biệt, gói cao cấp, gói tiêu chuẩn. Gói dán phim cho kính lái sẽ có: LLumar X50, LLumar S70, AIR70, AIR80/AIR65, AIR80/AIR65, AIR75/PP60

Với 3M, sự đa dạng với nhiều loại phim cách nhiệt cùng các công nghệ sản xuất, giá bán… là đặc điểm được giới chủ xe yêu thích và chọn lựa.. Gói dịch vụ dán phim của 3M gồm 5 gói: gói tiêu chuẩn ( 3M ECO), gói cao cấp (3M Ceramic IR),Gói Best Sale, gói thương gia 3M Crystalline, gói an toàn Crystalline Security. Các gói dịch vụ đều dành cho xe Sedan và SUV từ 4 đến 7 chỗ ngồi. 

So sánh phim cách nhiệt 3M và LLumar về độ đa dạng dịch vụ, cả 2 hãng đều có nhiều gói dịch vụ phục vụ nhiều nhu cầu khách hàng muốn dán phim cách nhiệt. Điều này giúp khách hàng thuận tiện và tiết kiệm được chi phí khi sử dụng các gói dịch vụ phù hợp với dòng xe và kích thước xe của mình. 

So sánh giá phim 3M và LLumar

Phim cách nhiệt LLumar cho ô tô

Phim cách nhiệt LLumar cho ô tô

Chúng ta sẽ cùng so sánh phim cách nhiệt 3M và LLumar về giá thành của cả 2 sản phẩm:

Phim cách nhiệt 3M có các mức giá theo 5 gói khác nhau dành cho xe Sedan 4 chỗ và SUV 7 chỗ. Các mức giá từ 6 triệu đồng đến 25 triệu đồng.

Dịch vụ phim cách nhiệt của LLumar được đăng tại https://llumar.com.vn/, có mức giá từ 2,1 triệu đồng đến 6 triệu đồng cho dịch vụ dán kính lái. Dán kính sườn và kính hậu sẽ có mức giá từ 5,4 triệu đồng đến 20,8 triệu đồng.

Nhìn chung, mức giá các gói dịch vụ của phim cách nhiệt 3M và LLumar không chênh lệch nhau quá nhiều, mức giá của LLumar có nhỉnh hơn đôi chút.

Kết

Các sản phẩm phim cách nhiệt của 2 thương hiệu đến từ Mỹ đều có chất lượng tốt, đa dạng gói dịch vụ dán phim và giá cả rất phù hợp. Trên đây là những tiêu chí so sánh phim cách nhiệt 3M và LLumar cho các quý khách hàng tham khảo. Hy vọng quý khách sẽ lựa chọn được cho mình sản phẩm ưng ý nhất. Quý khách lưu ý chọn nơi mua hàng chính hãng để tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái 2 thương hiệu trên thị trường. Việc mua hàng chính hãng sẽ được nhận chế độ bảo hành, phụ thuộc vào mỗi thương hiệu. 

25/08/2022

Bài viết liên quan

LLumar xin trân trọng gửi tới các quý khách hàng ưu đãi nhân dịp quốc khánh 2/9 để các gia đình yên tâm chơi lễ mà khỏi lo ánh nắng ảnh hưởng đến sức khỏe. Phim cách nhiệt LLumar – an tâm trên từng chặng đường. Chương trình ưu đãi khi lắp đặt phim cách […]

Thời tiết đã bước sang mùa thu, LLumar xin trân trọng gửi tới các quý khách hàng ưu đãi nhân dịp bước sang mùa mới. Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân và chiếc xe trong thời điểm này bằng cách sử dụng phim cách nhiệt chính hãng sản xuất tại Hoa Kỳ. Chương trình […]

Thời tiết đang bước vào những ngày cuối của mùa hè, nhiệt độ và ánh nắng có thể lên rất cao trong thời gian này. Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân và chiếc xe trong thời điểm này bằng cách sử dụng phim cách nhiệt chính hãng sản xuất tại Hoa Kỳ. LLumar […]

Thời tiết mùa hè có thể nắng nóng lên tới hơn 40 độ, đây là thời điểm mà cả người lẫn xe phải chịu ảnh hưởng cực lớn từ nhiệt độ như thiêu đốt ngoài trời. Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân và chiếc xe trong thời điểm này bằng cách sử dụng […]