HÃY CẢNH GIÁC: TIA UV LÊN MỨC CỰC ĐẠI

Người tham gia giao thông cần phải hết sức đề phòng trước tình hình thời tiết và chỉ số tia cực tim (UV) ở mức nguy hiểm sẽ ảnh hưởng trự tiếp đến sức khỏe.

Theo Weather Online của Anh và AccuWeather Mỹ dự báo chỉ số tia cực tím (UV) tại TP. Hồ Chí Minh từ nay đến hết kỳ nghỉ lễ 30/4 sẽ lên 13 – mức “cực đại”. Weather Online dự báo chỉ số UV tại thành phố những ngày tới lên 9-12 vào ban ngày; AccuWeather dự báo chỉ số UV 13. Đây là hai trang thời tiết uy tín hiện nay trên thế giới. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA), chỉ số UV 0-2 là thấp. Khi chỉ số UV 7-10, da nhanh chóng hỏng và bỏng trong 30-60 phút. UV từ 11 trở lên được coi là cực kỳ cao, nguy hiểm, nguy cơ làm da, mắt bị bỏng nếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời khoảng 15 phút mà không được bảo vệ. Chỉ số 13 là mức cực đại, cực nguy hiểm.

Nhiệt độ tại TP. Hồ Chí Minh những ngày qua là 32-36 độ C. Ngoài đường phố, mức nhiệt cao hơn 3-4 độ do hiện tượng bức xạ cộng hưởng từ xe cộ, bêtông hóa. Đặc biệt, khi di chuyển bằng ô tô nếu như không có các biện pháp bảo vệ khỏi tia cực tím (UV), thì dù ngồi trong xe nhưng người ở bên trong vẫn bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bức xạ cực tím là thành phần trong ánh sáng mặt trời. Trong đó, tia cực tím A và B (UVA và UVB) có thể gây tổn thương DNA tế bào da. Tia cực tím C có thể gây ung thư da, may mắn bị tầng ozone chặn lại hầu hết. Chỉ số cực tím càng cao thì nguy cơ gây tổn thương cơ thể càng lớn, có thể gây lão hóa da, ung thư da, khởi phát và làm nặng hơn những bệnh có liên quan đến ánh sáng như lupus ban đỏ, viêm da cơ địa. Tia cực tím làm tổn hại thị giác như đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm. Ảnh hưởng của tia cực tím đến da và mắt tích lũy trong suốt cuộc đời vì được cộng dồn.

Để phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe từ tia cực tím, việc trang bị phim cách nhiệt trên ô tô là điều bắt buộc. Nhiều chuyên gia trong ngành đã khuyên nên sử dụng phim cách nhiệt bởi đây là biện pháp phòng tránh nắng nóng hiệu quả, tiết kiệm, giúp bảo vệ con người và cả ô tô an toàn khỏi các tác nhân gây hại.

Phim cách nhiệt LLumar với công nghệ tiên tiến từ thương hiệu phim số 1 tại Hoa Kỳ, có khả năng ngăn cản hoàn toàn tia cực tím, giúp bảo vệ an toàn cho người ngồi trên xe khỏi những tác hại xấu.

Các tính năng của phim cách nhiệt LLumar, bao gồm:
– Ngăn cản hoàn toàn tia UV 99,9%, cản phá tia hồng ngoại sinh nhiệt lên đến 97%
– Bảo vệ tối đa sức khỏe người ngồi trên xe
– Ngăn ngừa tác hại của ánh nắng lên nội thất và thiết bị trong xe
– Giảm sử dụng điều hòa giúp tiết kiệm nhiên liệu
– Bảo hành điện tử lên tới 10 năm, tối đa lợi ích sử dụng

Với việc tia cực tím lên mức cực đại, cần phải nhanh chóng áp dụng các biện pháp hữu hiệu để phòng tránh. Nên lưu ý rằng mùa hè mới chỉ mới bắt đầu, sẽ còn rất nhiều đợt nắng nóng khác đẩy chỉ số UV lên cao. Cho nên hãy áp dụng những cách dài hạn như lắp phim cách nhiệt trên phương tiện di chuyển và ngay tại nhà ở để có thể bảo vệ sức khỏe lâu dài.

27/04/2023

Bài viết liên quan

LLumar xin trân trọng gửi tới các quý khách hàng ưu đãi nhân dịp quốc khánh 2/9 để các gia đình yên tâm chơi lễ mà khỏi lo ánh nắng ảnh hưởng đến sức khỏe. Phim cách nhiệt LLumar – an tâm trên từng chặng đường. Chương trình ưu đãi khi lắp đặt phim cách […]

Thời tiết đã bước sang mùa thu, LLumar xin trân trọng gửi tới các quý khách hàng ưu đãi nhân dịp bước sang mùa mới. Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân và chiếc xe trong thời điểm này bằng cách sử dụng phim cách nhiệt chính hãng sản xuất tại Hoa Kỳ. Chương trình […]

Thời tiết đang bước vào những ngày cuối của mùa hè, nhiệt độ và ánh nắng có thể lên rất cao trong thời gian này. Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân và chiếc xe trong thời điểm này bằng cách sử dụng phim cách nhiệt chính hãng sản xuất tại Hoa Kỳ. LLumar […]

Thời tiết mùa hè có thể nắng nóng lên tới hơn 40 độ, đây là thời điểm mà cả người lẫn xe phải chịu ảnh hưởng cực lớn từ nhiệt độ như thiêu đốt ngoài trời. Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân và chiếc xe trong thời điểm này bằng cách sử dụng […]