Có Nên Dán Phim Cách Nhiệt Cho Cửa Kính Hay Không?

Có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính không là một trong những thắc mắc của nhiều người. Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé!

Dán phim cách nhiệt là gì?

Có thể bạn đã từng nghe đến phim cách nhiệt rất nhiều trên thị trường.  Tuy nhiên còn rất nhiều băn khoăn xoay quanh lại phim cách nhiệt này.  Vậy phim cách nhiệt có những đặc điểm gì, lợi ích ra sao và có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính không?

Phim cách nhiệt được làm từ chất liệu Polyester màng nhựa với mỗi lớp tích hợp các loại vật chất khác nhau. Mỗi loại vật chất sẽ có các tính năng khác nhau và được sử dụng để chế tạo loại phim cách nhiệt với các đặc điểm hỗ trợ tối ưu cho việc cách nhiệt.

Dán phim cách nhiệt là gì?

Dán phim cách nhiệt là gì?

Phim cách nhiệt được cấu tạo dạng mỏng và rất dễ dàng để dính lên bề mặt kính. Nhờ sự tiện lợi này, cửa kính cách nhiệt nhà kính được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay.

Phim cách nhiệt được làm từ các nguyên liệu tráng phủ kim loại, phún xạ, Nano Ceramic…

Vậy dán phim cách nhiệt là gì và có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính hay không?  những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây. 

Lợi ích khi sử dụng phim dán cách nhiệt

Có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính ảnh hay không là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra và quan tâm. Để giải đáp được điều này cần tìm hiểu về lợi ích của việc sử dụng phim dán cách nhiệt.

Các nhà sản xuất phim cách nhiệt hiện nay thường sử dụng 4 loại công nghệ hiện đại. Đó là:

  • Phim cách nhiệt Carbon có phủ màu
  • Phim cách nhiệt phủ màng kim loại (Metallized film)
  • Phim  cách nhiệt phún xạ (Sputtering)
  • Phim cách nhiệt phủ mem gốm.

Lợi ích khi sử dụng phim dán cách nhiệt

Lợi ích khi sử dụng phim dán cách nhiệt

Phim cách nhiệt giúp hấp thụ năng lượng

Các thông số của phim cách nhiệt hiện nay rất đa dạng và liên tục được cập nhật tiên thiến.  Phim ngắn cách nhiệt có thể giảm tới 86% sức nóng của mặt trời tương đương với 5 đến 8 độ C. Khả năng cảm nhiệt an toàn, ngăn cản các tia UV độc hại trên xe.

Có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kinh hay không? Trên tấm phim có các thành phần giúp hấp thu được lượng vì sức nóng của mặt trời. Lượng nhiệt tỏa ra được kiểm soát khi sử dụng phim cách nhiệt có khả năng hấp thụ năng lượng.

Phim cách nhiệt giúp phản xạ năng lượng

 

Phim cách nhiệt giúp phản xạ năng lượng

Phim cách nhiệt giúp phản xạ năng lượng

Phim cách nhiệt được làm từ nhiều chất liệu và đặc biệt rất dễ phản quang. Lớp tráng phủ kim loại thực hiện chức năng phản chiếu ánh sáng. Nhờ vậy, các tia độc hại trong ánh nắng không làm tổn thương đến da, tóc con người và các thiết bị khác trong nhà. Có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu và loại kính phù hợp.

Phim cách nhiệt giúp bạn tránh khỏi các tia UV trong ánh nắng. Với cơ chế phản xạ ra bên ngoài giúp cửa giảm nhiệt độ và sự độc hại của các tia một cách thấp nhất.

Hiện nay, tùy theo mức độ chất lượng của từng loại phim cách nhiệt để lựa chọn loại phim phù hợp nhất.

Phim cách nhiệt phản xạ năng lượng hay còn được gọi là phim phản quang là một trong các loại phim cách nhiệt phù hợp với nhà kính. Phim có khả năng ngăn chặn từ 65 đến 85% ánh nắng mặt trời và lượng nhiệt.

Phim chọn lọc quang phổ

Các dòng phim cách nhiệt một lọ quang phổ khổ là một trong những loại phim cách nhiệt giúp loại bỏ tia UV hiệu quả. Vậy có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính hay không  khi lợi ích của nó rất tiện ích trong người dùng? Ph9im cách nhiệt sử dụng ánh sáng mặt trời có bước sáng phù hợp và giúp loại bỏ các tia tử ngoại, tia hồng ngoại.

Ánh sáng mặt trời hoạt động với dải quang phổ 0nm – 1400nm. Trong khi đó, các tia UV nằm trong dải từ 0nm – 400nm, tia hồng ngoại nằm trong dải 750nm – 1400nm. Phim lọc quang phổ giúp hạn chế các tia gây hại một cách hiệu quả. Đồng thời phim cách nhiệt cũng hạn chế sức nóng của dải tia mang nhiệt. Do đó, khả năng cách nhiệt chống nóng của loại phim này cực kỳ hữu ích.

Các vấn đề thường gặp khi dùng phim cách nhiệt

Các vấn đề thường gặp khi dùng phim cách nhiệt

Các vấn đề thường gặp khi dùng phim cách nhiệt

Để biết có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính hay không thì bạn cần biết các vấn đề thường gặp với các loại phim cách nhiệt này. Dưới đây là một số vấn đề về phim cách nhiệt và dán phim cách nhiệt bạn cần biết.

Không gian phim cách nhiệt bị kín nếu sử dụng loại không phù hợp

Sử dụng loại phim cách nhiệt nào thì bạn cũng cần lựa chọn thật kỹ càng.  bạn cần phải tuân theo khái niệm của cửa kính hai lớp khi dán phim cách nhiệt.  Phim cách nhiệt phải đảm bảo giữ hơi ấm vào mùa đông và giữ hơi mát vào mùa hè.  Khi lựa chọn màu sắc không phù hợp và dán phim lên kính có thể gây cản trở tầm nhìn mang lại không gian tối màu và có phần bị kín hơn.

Hơi nước có thể bị động lại trên kính khi dán phim cách nhiệt

Dán phim cách nhiệt là một công việc đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mỉ. Phim cách nhiệt LLumar nếu không được dán đúng có thể gây ra các lỗ không khí gây sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và ngoài và xảy ra tình trạng ngưng tụ hơi nước.  Khi kính dán phim cách nhiệt bị ngưng tụ hơi nước gây tốn nhiều công sức để lau chùi  vệ sinh.

Dán phim cách nhiệt có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà

Nếu bạn đang quan tâm đến việc Có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính không thì bạn cần biết một vấn đề có thể xảy đến khi dán phim.  Đó là phim cách nhiệt có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà, xe hơi của bạn. Nếu phim được dán đúng cách và chuyên nghiệp ốp sẽ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao.  Tuy nhiên nếu bạn không phải là người rắn chuyên nghiệp hoặc thiếu sự tỉ mỉ cẩn thận có thể sẽ gây hại cho kính, gây mất thẩm mỹ.

Có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính

Có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính

Có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính

Để trả lời cho câu hỏi có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính không thì chắc hẳn những phân tích trên đã cho bạn thấy rõ được những điểm lợi và điểm hại khi chọn dán phim cách nhiệt.

Phim cách nhiệt nhà kính hiện nay là một trong những sản phẩm đa công dụng và rất tiện ích. Với những công dụng đã được phân tích như trên, chắc chắn rằng bạn nên sử dụng loại phim cách nhiệt để phù hợp với nhu cầu của bạn.
Dán phim cách nhiệt cho cửa kính mang đến lợi ích không chỉ là thẩm mỹ mà còn là sức khỏe cho người dùng. Giúp con người tránh khỏi các bệnh tật về da và mắt, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Dán phim cách nhiệt là biện pháp quan trọng và cần thiết sử dụng được cho cả nhà kính và xe ô tô với các vị trí: kính lái, kính sườn kính sau.

Chọn phim cách nhiệt cho nhà kính thế nào?

Để dán phim cách nhiệt cho nhà kính đảm bảo chất lượng, hãy lựa chọn phim cách nhiệt theo một số tiêu chí sau:

  • Phim cách nhiệt đáp ứng tiêu chuẩn về chống nắng, cách nhiệt.
  • Phim cách nhiệt chống chói, chống lóa.
  • Phim làm giảm đến 90% tia cực tím, hồng ngoại.
  • Tuổi thọ dùng cho phim cách nhiệt nhà kính trên 7 năm.
  • Lựa chọn phim cách nhiệt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Kết

Hy vọng các thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp câu hỏi có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính. Hãy liên hệ ngay để nhận thêm thông tin chi tiết.

31/08/2022

Bài viết liên quan

LLumar xin trân trọng gửi tới các quý khách hàng ưu đãi nhân dịp quốc khánh 2/9 để các gia đình yên tâm chơi lễ mà khỏi lo ánh nắng ảnh hưởng đến sức khỏe. Phim cách nhiệt LLumar – an tâm trên từng chặng đường. Chương trình ưu đãi khi lắp đặt phim cách […]

Thời tiết đã bước sang mùa thu, LLumar xin trân trọng gửi tới các quý khách hàng ưu đãi nhân dịp bước sang mùa mới. Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân và chiếc xe trong thời điểm này bằng cách sử dụng phim cách nhiệt chính hãng sản xuất tại Hoa Kỳ. Chương trình […]

Thời tiết đang bước vào những ngày cuối của mùa hè, nhiệt độ và ánh nắng có thể lên rất cao trong thời gian này. Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân và chiếc xe trong thời điểm này bằng cách sử dụng phim cách nhiệt chính hãng sản xuất tại Hoa Kỳ. LLumar […]

Thời tiết mùa hè có thể nắng nóng lên tới hơn 40 độ, đây là thời điểm mà cả người lẫn xe phải chịu ảnh hưởng cực lớn từ nhiệt độ như thiêu đốt ngoài trời. Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân và chiếc xe trong thời điểm này bằng cách sử dụng […]