LLumar Global
Logo
Hanoi: 0904.887.787 - HCM: 0909.371.246 Đặt lịch dán phim

Cảnh giác nguy cơ ung thư da vào mùa đông

Rất nhiều người cho rằng, tia cực tím chỉ xuất hiện vào những ngày nắng nóng, khi đó họ mới cần sử dụng các biện pháp bảo vệ da. Tuy nhiên, với những ngày mát trời hoặc vào mùa đông, họ lại không cần che chắn, bảo vệ da vì nghĩ rằng tia cực tím không hoạt động, cũng có nghĩa không còn nguy cơ ung thư da. Vậy thực chất, mùa đông có tia cực tím không?

Mùa đông có tia cực tím không?

Tia cực tím hoạt động có quy luật riêng, không bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố thời tiết và khí hậu. Bất kể vào mùa đông hay mùa hè, trời nắng hay mưa, trời râm hay nhiều bóng mát, tia cực tím vẫn hoạt động bình thường.

Một số đám mây có khả năng ngăn chặn phần ít bức xạ UVB (do có bước sóng ngắn). Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào kiểu mây và độ dày của chúng. Tia UVB vẫn có thể xuyên qua đám mây mỏng và tiếp cận xuống mặt đất, trong khi đó UVA có bước sóng dài hơn UVB, nên không hề bị các đám mây chặn lại.

Ngược lại, những đám mây có kích thước nhỏ lại là thủ phạm khiến cường độ tia UV chiếu xuống mặt đất mạnh hơn. Chúng có khả năng phản xạ và khuếch tán tia cực tím một cách xuất sắc. Nói cách khác, các đám mây nhỏ giống như một tấm gương phản xạ ngược bức xạ UV. Chúng giống như tuyết mùa đông và những hạt cát cũng phản xạ tia UV và khuếch tán tia cực tím lên da chúng ta.

Thông thường, các đám mây màu xám cho phép 32% tia cực tím xuyên qua. Trong khi các đám mây màu trắng dễ dàng để 89% tia cực tím lọt xuống mặt đất.

Quan tâm đến chỉ số tia cực tím (UV Index)

Chỉ số UV trên thế giới được phân theo thang từ 1 – 20. Chỉ số này báo hiệu lượng bức xạ tia cực tím xâm nhập vào bầu khí quyển và đến bề mặt trái đất. Các chuyên gia cảnh báo, chỉ số UV ở mức 3 đã bắt đầu gây tổn thương cho da. Vì vậy, chị em nên sử dụng các biện pháp bảo vệ da thường xuyên bất kể là mùa nào và thời tiết. Như vậy còn giúp chị em phòng trường hợp mưa nắng thay đổi thất thường, dẫn đến bị động trong việc bảo vệ da.

Vào mùa hè ở một số quốc gia trên thế giới, một ngày trời trong xanh không có mây, tia cực tím sẽ tăng dần lên trên mức 3 vào khoảng 9h sáng, con số này sẽ giảm xuống dưới mức 3 cho đến khoảng 17h chiều.

Trên bản đồ chỉ số UV toàn cầu, miền Trung và miền Nam nước ta luôn nằm trong khu vực có chỉ số UV cao, đặc biệt là miền Nam do nằm gần đường xích đạo. Tia cực tím vẫn gây nguy hại đến làn da cả vào những ngày nhiều mây, vì vậy chị em nên cảnh giác cao độ và sử dụng các biện pháp chống tia cực tím hợp lý nhất.

Cản tia UV tới 99,9% với phim cách nhiệt ô tô

Thông thường những chiếc xe mới với tấm kính bình thường thì tia UV vẫn đi xuyên qua và gây tổn hại nghiêm trọng đến làn da nhất là của chị em ngồi trong xe, thậm chí các đồ nội thất làm bằng da cũng sẽ nhanh chóng bị bạc màu. Chỉ với 1 thao tác nhỏ có thể bảo vệ cả gia

đình bạn đó chính là dán phim cách nhiệt có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Phim cách nhiệt LLumar được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ có khả năng cản UV đạt 99,9%, mang lại cảm giác thoải mái cho người trên xe.

Xem thêm về sản phẩm phim cách nhiệt LLumar và các ưu đãi trong tháng tại: https://llumar.com.vn/
Địa chỉ dán phim cách nhiệt ô tô chính hãng LLumar Việt Nam: https://llumar.com.vn/he-thong-dai-ly/
Bảng giá phim cách nhiệt các dòng xe: https://llumar.com.vn/phim-cach-nhiet/phim-cach-nhiet-o-to-llumar.html 
Đặt lịch dán phim: 0904 887 787

Các tin khác

ĐỐI TÁC
Audi
Nissan
Mini
Mercedes
BMW
Ferrari
Lamborghini
Jaguar